Cùng tìm hiểu những công dụng của ống nhựa PPR trong đời sống

Cùng tìm hiểu những công dụng của ống nhựa PPR trong đời sống

Ống nhựa PPR là gì? Nó có các ưu thế vượt trội nên dần thay thế mạnh mẽ các loại ống kẽm, ống nhôm nhựa phức hợp

Ống nhựa PPR là gì? Ống nhựa PPR có bề mặt bên trong và bên ngoài thành ống trơn láng nên không đóng rong rêu, không đóng cặn dù được sử dụng trong thời gian dài, từ đó đảm bảo chất lượng nguồn nước không bị cặn bẩn và thuận lợi cho dòng chảy. 

Ưu điểm vượt trội của ống nhựa PPR

Ống nhựa PPR là gì?  Nó có các ưu thế vượt trội nên dần thay thế mạnh mẽ các loại ống kẽm, ống nhôm nhựa phức hợp. Ngoài ra do giá thành rẻ và dễ thi công hơn nên trong một số trường hợp ống nhựa PPR cũng dùng thay thế cho ống inox, ống đồng, đặc biệt là trong ứng dụng tải nước nóng. Do vậy ống nhựa PPR được dùng nhiều trong đời sống. Cùng tìm hiểu những ứng dụng của ống nhựa PPR!

Ống nhựa PPR được sản xuất bởi hạt nhựa nguyên sinh PP-R (Polypropylen Random Copolymer) hoàn toàn không chứa các hóa chất độc hại, hạt nhựa PP-R này được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài không chứa tạp chất, phụ gia nên sản phẩm tạo ra an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Chính nhờ ưu điểm này nên giúp ống nhựa PPR đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và đủ tiêu chuẩn dùng trong hệ thống cung cấp nước sạch, nước tinh khiết, vận chuyển dung dịch dinh dưỡng, thực phẩm tại các cơ sở y tế, bệnh viện.

Điểm quan trọng nhất là ống nhựa PPR có sức chịu nhiệt lên đến 95oC nên được sử dụng làm hệ thống dẫn nước nóng, lạnh trong xây dựng dân dụng, công nghiệp và hệ thống tải nước nóng năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó, khả năng kháng hóa chất của ống nhựa PPR cũng rất tốt nên có thể chống lại sự ăn mòn bởi những hóa chất nồng độ thấp như các dung dịch axit, kiềm, muối, dung môi yếu,… Vì vậy, ống nhựa PPR được tin dùng trong hệ thống dẫn dầu, dẫn chất lỏng có tính ăn mòn cao hay làm ống dẫn hơi, ống dẫn ga trong công nghiệp.

Ống nhựa PPR và phụ kiện có tính cách âm cao hơn so với những loại ống kẽm thông thường. Vì vậy không gây tiếng ồn và rung khi dòng nước chảy qua

Các khớp nối được nối với nhau bằng nhiệt (thông qua máy hàn nhiệt). Một mối nối có thể được hoàn tất trong vòng vài giây. Ống và phụ kiện có thể nối với ống kim loại và các vật liệu ngành nước khác bởi các phụ kiện có ren. Các mối nối đảm bảo bền vững không gây rò rỉ.

Sản phẩm ống nhựa PPR có tính linh động rất cao thuận tiện cho việc lắp đặt, với sự có mặt của than hoạt tính nên có khả năng chống được ảnh hưởng của tia tử ngoại.

Đối với ống nhựa PPR trọng lượng chỉ bằng 1/8 trọng lượng ống kim loại do đó rất dễ vận chuyển. Đặc biệt ống nhựa PPR chịu được áp lực trong 5 mpa (50kg/cm2) do đó sản phẩm dễ uốn nắn và chống được va đập mạnh. Nhờ đặc tính trên nên ống nhựa PPPR dễ thi công lắp đặt, dễ vận chuyển trong các công trình.

Dưới các điều kiện lắp đặt theo tiêu chuẩn và vận hành bình thường thì tuổi thọ của ống nhựa PPR và phụ kiện PPR có thể kéo dài trên 50 năm.

Phạm vi sử dụng và những ứng dụng của ống nhựa PPR trong đời sống

Ống nhựa PPR vô cùng quan trọng trong đời sống

Ống nhựa PPR vô cùng quan trọng trong đời sống

Nhờ đặc tính vượt trội của ống nhựa PPR nêu ở trên thì sản phẩm này có thể dùng lắp đặt trong tất cả các công trình nhà ở dân dụng, các chung cư, khách sạn, bệnh viện, các công trình công nghiệp… làm hệ thống ống cấp nước nóng và lạnh chịu áp lực.

Ống nhựa PPR có khả năng chịu áp lực, cách nhiệt, chịu nhiệt và bền hoá chất, nên ống nhựa PPR còn rất quan trọng trong việc thiết kế làm ống dẫn khí, dẫn nhiệt, hoá chất dạng lỏng…

Sản phẩm ống nhựa PPR còn có thể dùng làm hệ thống làm mát tường, gia nhiệt sàn, bộ tản nhiệt, cáp dẫn, ống dẫn nước thải…

Tại sao nên chọn mua ống nhựa PPR tại Blue Ocean

Nếu bạn đặt câu hỏi rằng nên mua ống nhựa PPR ở đâu mà chất lượng vừa đảm bảo, hàng chính hãng, lại có mức giá chiết khấu, ưu đãi nhất thì câu trả lời là bạn hãy đến Blue OCean. BLUE OCEAN là đơn vị chuyên phân phối các mặt hàng vật tư ngành nước, các thiết bị, hệ thống Ống và phụ kiện PPR đều tuân theo các tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng trong từng khu vực thị trường và được kiểm tra, thử nghiệm trong các phòng kiểm nghiệm danh tiếng trên thế giới…

Bạn nên chọn ống nhựa PPR tại Blue Ocean vì các lý sao:

Sản phẩm chất lượng, bảo hành 10 năm, tuổi thọ trên 50 năm.

Chất lượng ổn định, đồng nhất theo tiêu chuẩn DIN 8077, 8078.

Cung ứng nhanh, đảm bảo tiến độ công trình

Không chỉ thực hiện thử áp lực trên nguyên liệu ống và phụ kiện, chúng tôi chấp nhận và thách thức việc thử áp lực toàn hệ thống sau lắp đặt theo tiêu chuẩn quốc tế qui định: DIN và ISO.

Tham gia cùng đội ngũ thiết kế, thi công và chủ đầu tư để có lời giải hữu hiệu, tiết kiệm chi phí nhất.

Bạn còn chần chừ gì nữa cho sự lựa chọn mua ống nhựa PPR cho các công trình xây dựng của mình và gia đình. Hãy nhắc máy và gọi ngay cho chúng tôi  hotline 093.668.3366 để được tư vấn tận tình về các sản phẩm ống nhựa PPR, phụ kiện PPR, máy và dụng cụ các loại…

Thông tin liên hệ chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN VINACOM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 29A, Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 024.355.44376 - Fax: 024.355.44377
Email: trantuong72@gmail.com