MENU
BLUE OCEAN VIỆT NAM - BỀN VỮNG TRÊN MỌI CÔNG TRÌNH

Hotline Tư Vấn

0968769015

02435544376

Địa chỉ:

Số 6 Hoàng Sâm, Phường Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.00

Trang chủ Tin tức Ống nhựa PPR và những ưu điểm nổi bật

Ống nhựa PPR và những ưu điểm nổi bật

09/04/2021

Ngày nay, ống nhựa cao cấp đang thay thế ống kim loại tạo ra một cuộc cách mạng cho nền công nghiệp nhựa. Một trong những loại ống được dùng rất nhiều bởi các đặc tính vượt trội của nó là ống nhựa chịu nhiệt PPR.

Ống nhựa chịu nhiệt PPR có các ưu thế vượt trội nên dần thay thế mạnh mẽ các loại ống kẽm, ống nhôm nhựa phức hợp. Ngoài ra do giá thành rẻ và dễ thi công hơn nên trong một số trường hợp ống PPR cũng dùng thay thế cho ống inox, ống đồng, đặc biệt là trong ứng dụng tải nước nóng.

 Ống nhựa chịu nhiệt PPR

Ống PP-R (PolyPropylene Random) hay còn gọi là ống nhựa chịu nhiệt hoặc ống nhựa hàn nhiệt hoặc ống nước nóng, được du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2000.. Ống PP-R có nhiều ưu điểm như: Chịu nhiệt độ cao, chịu áp lực cao, chịu va đập mạnh và uốn dẻo tốt.

Ống PPR hiện có 4 mức chịu áp lực tăng dần như sau: PN10 < PN16 < PN20 < PN25. Thường PN10 & PN16 dùng tải nước lạnh; PN20 dùng tải nước nóng dân dụng; PN25 dùng tải nước có áp lực lớn cho công nghiệp.

Ống PPR có nhiều màu tùy thích theo thị hiếu. Hiện tại Việt Nam phổ biến các màu: Xám, Trắng, Xanh lá, Xanh dương. Màu càng tối thì càng cản tia UV tốt nên lâu bị lão hóa dưới ánh nắng.

Những ưu điểm nổi bật của sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt PPR

Ống nhựa PPR có những ưu điểm nổi trội hơn so với các loại ống nước thông thường

  1. Không độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Ống nhựa chịu nhiệt và phụ kiện PPR là sản phẩm thuộc vào loại hàng vật liệu xây dựng xanh ( bảo vệ môi trường). Sản phẩm PPR đã được kiểm duyệt bởi những cơ quan trách nhiệm ở nhiều quốc gia theo những quy định bắt buộc DIN 8078:1196 và P 9421 về sự vận chuyển an toàn cho nước sạch, nên có thể sử dụng loại ống này trong hệ thống cấp nước sạch, tinh khiết.
  2. Chịu được nhiệt và áp lực cao: Vì bề mặt rất phẳng, sự mất áp lực nước đi qua phụ kiện ống sẽ được hạn chế tới mức thấp nhất. Ống và phụ kiện PPR có thể chịu được áp suất ngay cả khi nhiệt độ lên đến 110 độ C.
  3. không gây tiếng ồn và rung khi dòng nước chảy qua: Ống nước chịu nhiệt PPR và phụ kiện có tính cách âm cao hơn so với những loại ống kẽm thông thường.
  4. Mối nối bền vững không gây rò rỉ: Các khớp nối được nối với nhau bằng nhiệt (thông qua máy hàn nhiệt). Một mối nối có thể được hoàn tất trong vòng vài giây. Ống và phụ kiện có thể nối với ống kim loại và các vật liệu ngành nước khác bởi các phụ kiện có ren.
  5. Không bị mài mòn và đóng cặn bởi các ion cứng, bề mặt trơn láng: Cả bề mặt trong và ngoài thành ống và phụ kiện là trơn láng nên chống được việc đóng cặn, mài mòn thành phụ kiện và hoàn toàn loại trừ được khả năng gỉ rét như các loại ống kim loại. Loại bỏ được các tạp khuẩn và không đóng rêu. Là đối kháng với hầu hết các loại hóa chất như: sulphate, clorua,… Những chất này thường được có mặt trong những hệ thống cung cấp nước và giếng bơm nước của chng ta.
  6. Sản phẩm ống hàn nhiệt: có tính linh động rất cao thuận tiện cho việc lắp đặt, với sự có mặt của than hoạt tính nên có khả năng chống được ảnh hưởng của tia tử ngoại.
  7. Tính dẫn điện và nhiệt thấp: So với loại ống và phụ kiện kim loại hệ số dẫn nhiệt của ống hàn nhiệt PPR chỉ là 0,5%. Do tính dẫn điện và nhiệt thấp nên đạt hiệu quả cao khi sử dụng ống và phụ kiện PPR cho loại ống nước nóng.
  8. Dễ thi công lắp đặt, dễ vận chuyển: Đối với ống nhựa PPR trọng lượng chỉ bằng 1/8 trọng lượng ống kim loại do đó rất dễ vận chuyển. Đặc biệt ống nhựa chịu nhiệt PPR chịu được áp lực trong 5 mpa (50kg/cm2) do đó sản phẩm dễ uốn nắn và chống được va đập mạnh.
  9. Tuổi thọ trung bình của ống chịu nhiệt trên 50 năm: Dưới các điều kiện lắp đặt theo tiêu chuẩn và vận hành bình thường thì tuổi thọ của ống hàn nhiệt và phụ kiện PPR có thể kéo dài trên 50 năm.

Ống nước PPR được sử dụng khá phổ biến cho các hệ thống cấp nước nóng

Ống PPR chịu nhiệt và chịu áp tốt nên được dùng phổ biến cho các hệ thống cấp nước nóng cho dân dụng và công nghiệp.

Ngoài ra ống PPR cũng thường được dùng cấp nước sinh hoạt cho các công trình cao cấp. Hiện nay ống PPR được dùng phổ biến cho các hệ thống cấp nước nóng & lạnh.

Ống PP-R ứng dụng phổ biến cho các dự án:

*  Hệ thống ống cấp nước nóng cho dân dụng, công nghiệp.

*  Hệ thống ống cấp nước lạnh cho dân dụng, công nghiệp.

*  Hệ thống ống thoát nước cho dân dụng và công nghiệp. Thi công âm dưới đất không sợ bị dập ống.

*  Hệ thống ống dẫn lạnh cho dân dụng và công nghiệp (thay thế cho ống đồng để giảm giá thành)

Ống nhựa cao cấp PPR đang thay thế ống kim loại 

Ống PPR chịu nhiệt nhưng không giữ nhiệt như người bán thường quảng cáo. Theo nghiên cứu thì từ 30-45′ nước nóng trong ống sẽ thoát nhiệt hoàn toàn về nhiệt độ môi trường.

Khi lắp đặt đường ống cho hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cần phải có giải pháp để nhanh có nước nóng khi mở vòi sử dụng.

*  Đối với nhà dân dụng thì thiết kế đường ống vừa với lưu lượng và hệ số sử dụng đồng thời.

*  Đối với công nghiệp thì ngoài vấn đề thiết kế đường ống còn cần phải giữ nhiệt trong ống hoặc tuần hoàn nước nguội về bồn.

Ống nước nóng PPR chính hãng giá tốt

Ống nước nóng PPR đã chiếm ưu thế ở nhiều nước vì cấu tạo cũng như tính chất cơ lý, đặc biệt minh chứng cho tính tỏa nhiệt rất thấp, chịu được áp suất cao.

PPR (Polypropylen random) là loại nguyên liệu có cấu trúc phân tử được sắp xếp theo trình tự ngẫu nhiên, có liên kết phân tử dài nên bền chặt, rất khó bứt ra bởi các tác dụng bên ngoài như nhiệt độ, hóa chất … Từ cấu trúc phân tử này, ống nước nóng PPR có tính dẫn nhiệt thấp, tản nhiệt không đáng kể cũng như giữ được nhiệt độ khá ổn định trong lòng ống.

Ưu điểm của ống nước nóng PPR

Ống nước nóng PPR có khả năng chịu được áp lực cao hơn hẳn ống PVC, ngang với ống phức hợp, chỉ thua ống kim loại.

– Ống nhựa PPR chịu được va đập cơ học tốt, kể cả động đất, vượt trội hơn hẳn so với ống PVC dễ bị nứt dưới tác động của tia tử ngoại, và ống kim loại dễ vị cong vênh.

– Ống PPR có tuổi thọ cao lên đến 50 năm

– Khả năng chống ăn mòn hóa học cực tốt, không bị oxy hóa trong môi trường ẩm

Ống nước nóng PPR được dùng nhiều trong các công trình lớn

– Ống PPR không đóng rong rêu làm giảm áp lực dòng chảy, bề mặt trong và ngoài thành ống và phụ kiện là trơn láng nên chống được việc đóng cặn, mài mòn thành phụ kiện và hoàn toàn loại trừ được khả năng gỉ rét như các loại ống kim loại, kết tụ của các ion cứng trong nguồn nước. Ống PPR là đối kháng với hầu hết các loại hóa chất như: sulphate, clorua,… Những chất này thường được có mặt trong những hệ thống cung cấp nước và giếng bơm nước của chúng ta.

– Các khớp nối được nối với nhau bằng nhiệt (thông qua máy hàn nhiệt) nên các mối nối rất bền vững không gây rò rỉ.

– Ống nước nóng PPR với tính năng dẫn nhiệt thấp nhất trong các loại ống, không làm mất nhiệt năng chịu được nhiệt độ lên đến 90 0C nên dễ trong việc lắp đặt không cần phải sử dụng găng tay bảo hộ trong hệ thống dẫn nước nóng lạnh.

Ống và phụ kiện PPR có tính cách âm cao hơn so với những loại ống kẽm thông thường, không gây tiếng ồn và rung khi dòng nước chảy qua.

– So với loại ống và phụ kiện kim loại hệ số dẫn nhiệt của ống PPR chỉ là 0,5%. Do tính dẫn điện và nhiệt thấp nên đạt hiệu quả cao khi sử dụng ống và phụ kiện PPR cho loại ống nước nóng.

Ống nước nóng PPR có giá cả hợp lý

Ống PPR có chi phí lắp đặt thấp, không mất chi phí xúc xả hệ thống, tuổi thọ và độ bền của ống cao, chi phí thay thế sửa chữa thấp hơn nhiều so với các loại ống còn lại. Với tính năng dẫn nhiệt thấp nên không mất chi phí cho lớp bảo ôn PE foam (lớp chống mất nhiệt năng) như ống PVC.

Những điều trên cho thấy ống PPR giá cả hợp lý và có phần hấp dẫn hơn so với các loại ống khác, kể cả ống PVC (ngay từ ban đầu có vẻ tiết kiệm nhưng lại không tiết kiệm vì các chi phí khác).

Hiện nay, PPR đã hoàn toàn thay thế cho ống kim loại từ sắt, thép, kẽm, nhôm và thay thế luôn cho một số ống nhựa được tổng hợp từ polymer như uPVC, cPVC, HDPE và ABS.

Mua ống nước,phụ kiện PPR ở đâu?

Nếu bạn đặt câu hỏi rằng nên mua ống PPR và phụ kiện thèm theo ở đâu mà chất lượng vừa đảm bảo, hàng chính hãng, lại có mức giá chiết khấu, ưu đãi nhất thì câu trả lời là bạn hãy đến Blue OCean. BLUE OCEAN là đơn vị chuyên phân phối các mặt hàng vật tư ngành nước, các thiết bị, hệ thống ống và phụ kiện PPR đều tuân theo các tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng trong từng khu vực thị trường và được kiểm tra, thử nghiệm trong các phòng kiểm nghiệm danh tiếng trên thế giới…

Thông tin liên hệ chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN VINACOM VIỆT NAM

Địa chỉ: 136 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 0968.769.015/ 024.355.44376 – Fax: 024.355.44377
Email: cskh.blueocean@gmail.com/ kinhdoanh1.blueocean@gmail.com

Số điện thoại
Chat Zalo